CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
Tin nội bộ
TỔ CHỨC CUỘC THI “CHỈ HUY VÀ TRIỂN KHAI ÐỘI HÌNH CHỮA CHÁY” 
TẠI KHO XĂNG DẦU VŨNG RÔ LẦN THỨ II – NĂM 2022


Thực hiện chương trình công tác năm 2022, chiều Chủ Nhật 12/6/2022, tại Kho Xăng dầu Vũng Rô đã diễn ra Cuộc thi “Chỉ huy và triển khai đội hình chữa cháy” lần thứ II – năm 2022. Đến với “sân chơi” này có tất cả 24 “thí sinh” là CBCNV Kho Xăng dầu Vũng Rô, chia làm 3 đội thi.

Tham dự Cuộc thi, ngoài lãnh đạo Công ty và Trưởng Ban kiểm soát, còn có sự hiện diện của 14 nhân sự được quy hoạch chức danh Phó trưởng đơn vị. Đặc biệt Cuộc thi vinh dự đón tiếp Ông Lê Tài Đức, Trợ lý Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Ông Phạm Thanh Liêm, Phó Ban Thăm dò Khai thác Dầu khí Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Cơ cấu đội thi gồm 01 chỉ huy và 07 chiến sĩ. Mỗi đội thi được bốc thăm để thực hiện một trong ba tình huống giả định trong phương án chữa cháy được duyệt với thời lượng tối đa là 40 phút.

Cụ thể:

Đội 1: Đội trưởng là Ông Đặng Văn Ý (Đội trưởng Đội Bảo vệ - An toàn); thực hành tình huống chữa cháy tại khu bồn T-101 (chứa Xăng RON95).

Đội 2: Đội trưởng là Ông Lê Hoàng Vỹ (Nhân viên Đội Bảo vệ - An toàn); thực hành tình huống chữa cháy tại khu bồn T-103 (chứa Dầu DO).

Đội 3: Đội trưởng là Ông Nguyễn Thành Ninh (Nhân viên Đội Bảo vệ - An toàn); thực hành tình huống chữa cháy tại sàn cấp phát xăng dầu cho xe bồn

Ngoài kịch bản tình huống Ban tổ chức đưa ra, Ban giám khảo còn bổ sung những tình tiết bất ngờ trong lúc thi, đòi hỏi tư duy và sự phản ứng nhanh nhạy của Người chỉ huy trong mỗi tình huống.

Cuộc thi được “giám sát” của Ban giám khảo gồm Ông Nguyễn Hào Hiệp, Phó Ban Kỹ thuật An toàn Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (chánh chủ khảo); Ông Võ Nguyên Hợp, Phó Giám đốc và Ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Kho Xăng dầu Vũng Rô.Ông Võ Nguyên Hợp, Phó Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc


Đội hình ba đội thi

Sau khi được Ban tổ chức và Ban giám khảo quán triệt lại những nội dung cần thiết liên quan đến Cuộc thi, ba đội lần lượt khởi động và triển khai thực hiện phần thi của mình. Theo đó, các chỉ huy và chiến sĩ của từng đội đã bình tĩnh, tự tin bám sát kịch bản để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Mệnh lệnh và tầm bao quát của Người chỉ huy đã được thể hiện. Tính đồng bộ trong triển khai thực hành chữa cháy bao gồm việc di chuyển và vận hành các trang thiết bị như hệ thống máy bơm, vòi phun, súng bắn foam, bình chữa cháy đã được phát huy. Đám cháy được dập tắt kịp thời, đúng yêu cầu. Công tác cứu nạn, cứu hộ, không để đám cháy bùng phát trở lại đã được kiểm soát,…Tập trung triển khai đội hình chữa cháy


Các chiến sĩ chuẩn bị dụng cụ, phương tiện triển khai chữa cháy


Triển khai làm mát bồn T-101 và khu vực xung quanh, phun foam dập tắt đám cháy


Dùng bình bột MFZ8 chữa cháy khi mới phát sinh cháy tại khu vực bồn T-101


Triển khai súng bắn foam dập tắt đám cháy tại sàn cấp phát xăng dầu


Sơ cứu người bị nạn


Nhận xét, đánh giá của Người chỉ huy sau buổi thực hành

Phần thực hành chữa cháy của ba đội thi đã hoàn tất sau gần hai giờ “lao động” khẩn trương, sôi nổi. Điểm thi của từng đội cũng đã được Ban giám khảo công bố ngay sau đó. Và đề khích lệ, động viên CBCNV Kho Xăng dầu Vũng Rô trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy, Giám đốc Công ty đã quyết định tặng thưởng cho các đội thi. Theo đó, giải Nhất dành cho Đội 1 trị giá 4 triệu đồng; giải Nhì dành cho Đội 3 trị giá 3 triệu đồng; giải Khuyến Khích dành cho Đội 2 trị giá 2 triệu đồng.Ông Ngô Văn Nhiệm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trao giải Khuyến Khích cho Đội 2


Ông Phạm Thanh Liêm, Phó Ban Thăm dò Khai thác Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 
trao giải Nhì cho Đội 3


Ông Lê Tài Đức, Trợ lý Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao giải Nhất cho Đội 1

Phát biểu tổng kết, Ông Trần Văn Hay, Phó Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi, xem đây là dịp để CBCNV ôn luyện tay nghề, phát huy hơn nữa nhận thức, vai trò của Người chỉ huy; rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, thao tác sử dụng thiết bị, phương tiện chữa cháy; nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy và chữa cháy. “Mặc dù còn một số “hạt sạn” trong quá trình thực hành của từng đội, đặc biệt là việc phát huy tính đồng bộ trong triển khai các tình huống chữa cháy nhưng trên hết có thể khẳng định Cuộc thi lần thứ hai này đã thành công cả trong nhận thức và hành động”.


Phó Giám đốc Trần Văn Hay đại diện Ban Giám đốc phát biểu tổng kết Cuộc thi


Thông tin khác